Tin Tức

Tuổi Thìn Nên Trồng Cây Gì Trong Nhà

Tuổi Thìn hay còn được gọi là tuổi rồng, đây được coi là một tuổi vàng khi sở hữu cho mình nhiều ưu điểm vượt trội. Người tuổi Thìn là những người thông minh, có bản lĩnh, ý chí hơn người, cùng tấm lòng đại lượng, khoan dung. Là con giáp duy nhất không có thật, nhưng lại được mô tả có sức mạnh vô song.

Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cùng sàn cho thuê xưởng CHOTHUEXUONG về cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Thìn để mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng nhé!

NỘI DUNG

1. Cây cảnh phong thủy hợp người tuổi Thìn

Cây xương rồng

Cây xương rồng thường mọc ở đâu và có tác dụng gì?
Cây xương rồng – một trong những sự lựa chọn phù hợp cho người tuổi Thìn

Ngay từ vẻ bề ngoại của Xương rồng chúng ta đã thấy toát lên được sự gai góc, mạnh mẽ, có thể tự bảo vệ và phát triển bản thân khỏi các tác động của bên ngoài. Cách sinh tồn của của Xương Rồng vô cùng mạnh mẽ, đại diện cho sự kiên cường, bất khuất vì có khả năng sống tốt trong môi trường khắc nghiệt, chịu được nắng nóng, khô hạn trong thời gian dài. Đây là điểm tương đồng rất lớn với những người tuổi Thìn, đều mang trong mình một ý chí sinh tồn cực kỳ lớn, đối với họ việc gì càng khó họ lại càng có nhiều hứng thú để chinh phục.

Nhưng khác với loại cây xương rồng với vẻ ngoại mộc mạc này, cách làm của những người tuổi Thìn thường phô trương, khua chiêng gõ trống rầm rộ nên không ít lần sẽ gặp phải những lời giễm pha không đáng đáng. Với bản chất là 1 loại cây âm thầm bền bỉ vươn lên để sống sót, cây xương rồng sẽ một phần giúp gia chủ hạn chế những điều kiện ngoại cảnh ảnh hưởng đến con đường thăng tiến của bản thân.

Đặt một chậu cây xương rồng nhỏ trên bàn làm việc theo hướng Tây Bắc sẽ giúp gia chủ tuổi Thìn xua đuổi vận rủi, những điều không may mắn cho gia đình.

Cây vạn niên thanh

Cây Vạn Niên Thanh - Tác dụng và Cách dùng Dược Liệu Chữa Bệnh
Cây vạn niên thanh – một trong những loại cây cảnh hợp với người tuổi Thìn

Đúng như cái tên, Cây vạn niên thanh là biểu tượng của sự bền vững, trường tồn và cát tường. Chính vì thế, đặt một chậu vạn niên thanh trong nhà luôn mang lại rất nhiều may mắn, ý mong muốn đảm bảo sự ổn định trong cuộc sống và công việc. Cây thường được dùng để làm quà tặng cho người thân, bạn bè nhân các dịp lễ đặc biệt, quan trọng như năm mới, mừng tuổi, báo hỷ,…

Cũng giống như Xương rồng, theo quan niệm của dân gian, cây vạn niên thanh rất phù hợp với những người tuổi Thìn, nhất là khi được đặt ở vị trí Đông Nam trong phòng làm việc hay phòng khách vì có khả năng giúp thu hút nhiều vận khí, tài lộc cho con đường sự nghiệp của gia chủ.

2. Cây cảnh phong thủy theo các mệnh cho người tuổi Thìn

Tuổi Canh Thìn (1940, 2000) – Mệnh Kim

Cây bạch mã hoàng tử để bàn bền đẹp, giá rẻ, mang may mắn và tài lộc
Các loại cây phong thủy phù hợp với mệnh Kim tuổi Thìn

Theo quan niệm của ngũ hành, mệnh Kim có màu sắc bản mệnh chủ đạo là màu trắng, xám, ghi vì thế loại cây có màu trắng sẽ vô cùng phù hợp với những gia chủ tuổi canh Thìn. Ngoài ra, theo luật tương sinh ngũ hành, Thổ sinh Kim (Theo ngũ hành thì kim loại được sinh ra từ lòng đất) nên gia chủ sinh vào năm 1940 và 2000 cũng có thể lựa chọn các loại cây phong thủy có màu nâu, màu vàng để trang trí ngôi nhà của mình mà vẫn hợp mệnh thăng tiến, tài lộc.

Đối với bảng màu còn lại, Kim sinh Thủy, Hỏa khắc Kim nên gia chủ tuổi Canh Thìn cần tránh chọn những cây mang màu xanh nước biển của Thủy hoặc mang màu đỏ của mệnh Hỏa (lửa làm tan kim loại). Đây là những màu tương khác với người mệnh Kim, đặc biệt là gam màu sặc sỡ bởi lẽ bản chất của Kim là màu trắng, bất kỳ gam màu nào quá sặc sỡ khi pha với Kim cũng có thể làm nó thay đổi, suy yếu, kìm hãm sự phát triển của gia chủ.

Những loại cây cảnh phong thủy mà người tuổi Canh Thìn có thể tham khảo là: Cây lan chi, cây trầu bà đế vương, cây ngọc ngân, cây hạnh phúc, cây kim ngân, cây lan ý, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử,…

Tuổi Nhâm Thìn (1952, 2012) – Mệnh Thủy

Cây Lan Ý: ý nghĩa phong thủy, có độc không, cách trồng, chăm sóc
Cây Lan Ý: ý nghĩa phong thủy, có độc không, cách trồng, chăm sóc

Nhắc đến Thủy, chúng ta có thể liên tưởng ngay tới nước với màu đặc trưng là xanh nước biển và đen nên những bạn sinh năm 1952 và 2012 có thể chọn cho mình những loại cây mang màu sắc tương tự như vậy. Bên cạnh đó, có thể kết hợp với các giống cây mang màu trắng- màu của hành Kim do Kim sinh Thủy (kim loại tan chảy ra sẽ thành chất dạng lỏng), từ đó giúp hỗ trợ cho con đường sự nghiệp của bạn thêm thăng tiến và thuận buồm xuôi gió.

Đất và cây hút nước, giống như sẽ lấy đi nguồn sống, tài lộc của những người mệnh Nhâm Thìn, vậy nên đối với màu đại diện cho mệnh Thổ và mệnh Mộc, gia chủ cần tránh chọn, điển hình là màu nâu, xanh lá cây hoặc màu vàng.

Người tuổi Nhâm Thìn nên chọn các loại cây sau: Cây lan chi, cây tùng bồng lai, cây thủy tùng, cây kim tiền, cây ngọc ngân, cây lưỡi, cây thủy tùng,…

Tuổi Giáp Thìn (1964) – Mệnh Hỏa

Các loại cây phong thủy phù hợp với tuổi Giáp Thìn

Người tuổi Giáp Thìn có cung mệnh là hỏa, mang màu sắc sặc sỡ, gam màu ấm chủ đạo vì thế các loại cây phù hợp với mệnh Hỏa rất nhiều, không kén chọn. Người mệnh Hỏa nên ưu tiên các cây có màu xanh lá, có sức sống tươi mát giúp tăng năng lượng trong công việc, phát triển con đường sự nghiệp được hanh thông.

Lửa sẽ cháy lớn hơn khi có thêm chất đốt là củi nhưng cũng có thể bị dập tắt đi bởi nước và đất nên để tăng thêm tài lộc, may mắn cho gia đình, người tuổi Giáp Thìn nên chọn những cây có màu thuộc hành mộc như màu xanh lục tươi sáng, và phải tuyệt đối tránh những cây mang màu đen, xanh dương thuộc hành thủy hoặc màu nâu, vàng thuộc hành thổ để tránh gặp tương khắc khiến con đường thăng quan tiến chức của gia chủ bị cản trở, dễ gặp thất thoát tiền bạc.

Những loại cây cảnh phong thủy mà người tuổi Giáp Thìn nên chọn là: Cây đa búp đỏ, cây phong lộc, cây vạn lộc, cây phú quý, cây hồng môn, cây đuôi công, cây lan quân tử, cây trầu bà đế vương đỏ, cây thẻ bài hồng, cây kim tiền,…

Tuổi Bính Thìn (1976) – Mệnh Thổ

Cây Đa Búp Đỏ
Cây Đa Búp Đỏ

Để thu hút được nhiều hồng môn, phú quý cho gia đình, người thuộc mệnh Thổ tuổi Thìn nên chọn những cây mang màu nâu vàng của đất, muốn tăng sinh thêm đất, có thể chọn thêm các cây có màu mang mệnh lửa như cam, hồng, đỏ, tím do lửa có thể đốt mọi vật thành tro, thành đất làm tăng sinh thêm vận khí, năng lượng tốt.

Đồng thời, nhằm tránh bị ảnh hưởng bởi luồng khí xấu, người tuổi Bính Thìn nên hạn chế chọn các cây có màu thuộc mệnh xung khắc như Kim và Mộc. Kim với màu trắng có thể nhen nhóm hình thành trong đất làm thay đổi tính chất vốn có của mệnh Thổ. Mộc là cây, có màu xanh lá chúng dần dần hút chất dinh dưỡng từ đất. Hai mệnh này đều có nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến tiền đồ phát triển của người mệnh Thổ, từ đó khiến cho gia đình bạn gặp nhiều chuyện xui rủi và thường xuyên xảy ra xung đột, mâu thuẫn.

Một số loại cây cảnh phong thủy mà người tuổi Bính Thìn nên chọn là: Cây lưỡi hổ, cây đa búp đỏ, cây lan hồ điệp, cây lan quân tử, cây ngũ gia bì,…

Tuổi Mậu Thìn (1988) – Mệnh Mộc

CÂY CAU TIỂU TRÂM – Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Chăm Sóc
Loại cây phong thủy phù hợp với tuổi Mậu Thìn

Người tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh mộc, đại diện cho cây xanh nên các loại cây phù hợp với mệnh Mộc rất nhiều, không kén chọn. Người mệnh Mộc nên ưu tiên các cây có màu xanh lá, có sức sống tươi mát giúp tăng năng lượng trong công việc, phát triển con đường sự nghiệp được hanh thông.

Một trong những nguyên tố thiết yếu để duy trì sự sống cho cây là nguồn nước và đất, tượng trưng cho hai hành là Thủy và Thổ. Muốn cây không chỉ tồn tại mà còn phát triển tốt, tăng sinh nhiều lộc lá, thu được nhiều thành quả, gia chủ Mậu Thìn có thể bổ sung các loại cây cảnh có màu đen, xanh nước biển hoặc màu nâu theo màu của hai hành trên.

Với người mệnh Mộc nên tránh các màu mang mệnh Kim như màu trắng, vàng, cam vì theo tương sinh Kim khắc Mộc, cây cối có thể bị cắt và tổn thương bởi kim loại. Ngoài ra, để tránh ảnh hưởng đến vận may và tác động xấu đến sự nghiệp của bạn, người tuổi Mậu Thìn không được trồng những loại cây màu hồng, tím, đỏ thuộc mệnh hỏa vì cây sẽ chết nếu bị đốt cháy. Điều này không khác gì việc tự mình cắt đứt hoàn toàn đường công danh, sự nghiệp của bản thân.

Những loại cây cảnh phong thủy mà người tuổi Mậu Thìn nên chọn là: Cây kim ngân, cây câu tiểu trâm, cây ngọc bích, cây vạn niên thanh, cây trường sinh, cây vạn niên tùng, cây ngũ gia bì,…

Chothuexuong mong bài viết trên có thể giúp cho các bạn có thêm những sự lựa chọn phù hợp hơn cho ngoi nhà hoặc góc làm việc của bạn, khiến việc trang trí cây xanh trong nhà không chỉ đem lại không gian sinh sống và làm việc lý tưởng, tươi mát mà còn giúp xua đuổi vận rủi, thu hút thật nhiều tài lộc và vượng khí tốt cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *