Tin Tức

Trồng Cây Sanh Trước Nhà Có Tốt Không

Để tạo một không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên thì hiện nay không ít gia chủ đã chọn cây Sanh cho ngôi nhà của mình. Vậy trồng cây Sanh trước nhà có tốt không? Vị trí này có mang lại ý nghĩa phong thủy tốt? Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp trong nội dung bài viết sau đây.

NỘI DUNG

Trồng cây Sanh trước nhà có tốt không?

Cây Sanh là loại cây phong thủy không còn quá xa lạ với những vị gia chủ hiện nay. Với đặc điểm là một loại cây thân gỗ, cây có tốc độ phát triển nhanh chóng. Chúng có hệ thống cành, lá xum xuê, um tùm.

Vậy trồng cây Sanh trước nhà có tốt không? Trước hết, với loại cây xanh tốt quanh năm như cây Sanh thì chắc chắn việc chọn Sanh để trồng trước nhà là vô cùng hợp lý. Bởi chúng sẽ mang đến cho không gian nhà bạn sự tươi mới và luôn tràn đầy năng lượng.

Cây Sanh còn là loại cây phong thủy có khả năng sinh trưởng phát triển tốt mà không cần tốn nhiều công sức và thời gian chăm sóc. Do vậy, đây cũng là một trong những lý do mà bạn nên trồng cây Sanh trước nhà.

Với những gia đình có diện tích sân nhỏ hẹp hoặc sân rộng lớn thì trồng cây Sanh trước nhà có tốt không? Với băn khoăn này thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Bởi cây Sanh có thể sống tự nhiên với chiều cao lên tới 15 – 20m nếu diện tích sân của nhà bạn rộng. Còn nếu như diện tích sân khiêm tốn thì bạn có thể chọn những cây Sanh bonsai với kích thước vừa vặn với không gian nhà mình nhé.

Một vấn đề nữa cũng không kém phần quan trọng và hẳn rằng nhiều vị gia chủ cũng đang nóng lòng không biết về mặt phong thủy thì trồng cây Sanh trước nhà có tốt không? Câu trả lời là rất tốt bạn nhé. Với đặc điểm cây có cành lá xum xuê thì cây Sanh tượng trưng cho sự phát tài phát lộc, mang lại may mắn cho chủ nhân và gia đình.

Lưu ý khi trồng cây Sanh trước nhà

Như vậy, bạn đã biết rõ lời giải đáp cho câu hỏi trồng cây Sanh trước nhà có tốt không rồi đúng không? Vậy khi quyết định trồng cây Sanh trước cửa nhà thì bạn cần lưu ý những gì?

Trước tiên, đây là một loại cây đại thụ nên bạn không nên chỉ trồng duy nhất một cây Sanh trước nhà. Đây là điều kiêng kị từ trước tới nay của ông cha ta và trong phong thủy cũng vậy. Nếu trồng 1 cây thì chúng sẽ hút nguồn dương khí của ngôi nhà.

Thay vào đó, bạn nên trồng 2 – 3 cây đại thụ tương tự để điều hòa nguồn khí và tăng nguồn dương khí cho ngôi nhà.

Điều thứ 2 cũng vô cùng quan trọng, đó là bạn hãy nhớ chăm sóc và cắt tỉa chúng thường xuyên. Nếu để chúng phát triển tự nhiên khi trồng cây Sanh trước nhà có tốt không? Chắc chắn là không rồi. Bởi chúng không chỉ mọc ngẫu nhiên làm mất đi vẻ đẹp mà còn có thể trở nên um tùm, che khuất tầm nhìn. Thậm chí, nếu cây có tán lá rộng um tùm thì sẽ sinh ra nguồn âm khí tác động xấu tới gia chủ.

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn đã biết được việc trồng cây Sanh trước nhà có tốt không về cả mặt phong thủy cũng như thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý xem liệu cây Sanh có phù hợp với bản mệnh của gia chủ không nhé. Từ những đặc điểm này thì có thể thấy cây Sanh phù hợp nhất là dành cho những gia chủ thuộc Hỏa hoặc mệnh Mộc mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *