Tin Tức

Trồng Cây Hồng Môn Trong Nhà

Tiểu Hồng Môn trồng thủy sinh

Cây Tiểu Hồng Môn là loài cây sống lâu năm, thường mọc thành bụi và có thân ngắn. Lá của cây có phiến xanh hình tim, lá non có màu nhạt hơn, rộng từ 9-15 cm và dài từ 18-30 cm. Cuống lá của cây có hình ống trụ, có thể dài tới 30-40 cm. Hoa của cây có dạng phiến nở rộng hình tim, có màu đỏ ngọc, màu hồng, và màu cam. Hoa tự thường có màu vàng, đính trên phiến hoa. Trên mỗi hoa tự còn có đính nhiều hoa nhỏ. Vì cây Hồng Môn có hoa lưỡng tính cùng gốc, nên hoa sẽ nở liên tục trên cây.

NỘI DUNG

Cách trồng

Người ta thường trồng cây Hồng Môn bằng cách tách bụi là chủ yếu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tách bụi từ 3-5 cây là lý tưởng, tách sớm quá dễ làm cây mẹ suy yếu.

Cách chăm sóc cây tiểu hồng môn trồng trong nhà

Cây Tiểu Hồng Môn là cây thích mát mẻ hoặc ánh sáng tán xạ, và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu thuận lợi. Đây là lựa chọn tuyệt vời để trang trí nội thất, bàn làm việc, văn phòng,… Tuy nhiên, để cây phát triển mạnh mẽ và không bị suy yếu dần, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

Nhiệt độ

Cây Tiểu Hồng Môn ưa khí hậu mát mẻ, không chịu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Nhiệt độ phù hợp cho cây là từ 16-25°C. Cây có thể sống tốt trong môi trường điều hòa.

Độ ẩm

Cây Tiểu Hồng Môn thích ẩm, đặc biệt thích hợp với độ ẩm khoảng 70-80%.

Ánh sáng

Cây Tiểu Hồng Môn thích ánh sáng bán phần, nếu chiếu trực tiếp ánh sáng mặt trời có thể làm cháy lá của cây. Cây phù hợp trồng trong nhà gần cửa sổ hoặc cửa kính, nơi có ánh sáng gián tiếp hoặc mờ hơn. Điều này sẽ làm cho màu lá và màu hoa của cây đậm đà hơn. Nếu trong nhà có ánh sáng yếu, thì hàng tuần đưa cây ra ngoài để tiếp nhận ánh sáng nhẹ trong buổi sáng.

Đất trồng

Cây Tiểu Hồng Môn ưa đất tơi xốp, thoát nước tốt, và giàu dinh dưỡng. Nếu trồng trong bình thủy sinh, sử dụng dung dịch thủy canh và thay nước cho bình theo chu kỳ 10-15 ngày. Cắt tỉa cành, lá và rễ của cây cũng rất quan trọng. Pha dung dịch thủy canh với tỷ lệ 1 dinh dưỡng : 10 nước. Bón nhiều phân sẽ làm cháy lá hoặc cây ủ rũ. Nước trồng cây phải là nước sạch không vôi, không chứa clo, không mặn, không phèn. Nên sử dụng nước máy để trồng cây thủy sinh. Hứng nước sau một đêm hoặc phơi nắng để loại bỏ clo.

Cây Tiểu hồng môn ưa đất tơi xốp, thoát nước tốt, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng

Bón phân

Cây Tiểu Hồng Môn nên được bón đạm trung bình mỗi 15 ngày sử dụng phân Đầu trâu NPK 20-20-15 + TE pha loãng với tỷ lệ 1kg phân + 300l nước. Bổ sung thêm vitamin B1 và phân bón lá mỗi 7 ngày. Cần chú ý bón phân đúng liều lượng, tránh bón quá nhiều gây cháy lá hoặc cây bị sốc ủ rũ.

Nếu trồng cây trong bình thủy sinh, thay nước đồng thời bón phân mỗi 7 ngày.

Sâu bệnh

Cây Hồng Môn ít bị sâu bệnh, nhưng thường gặp một số bệnh như thối củ, thối gốc và thối thân. Để hạn chế các bệnh này, cần thường xuyên cắt tỉa bớt lá già và làm sạch cỏ trong chậu để tạo sự thông thoáng, duy trì độ ẩm và ánh sáng thích hợp. Trong trường hợp mưa kéo dài, độ ẩm quá cao, tạm dừng việc bón phân. Nếu cây bị thối lá, thân hoặc gốc, có thể sử dụng Nano Cu kết hợp với hoạt chất Streptomicyn để chữa trị.

Nếu bạn muốn trồng cây tạo không gian xanh trong nhà, cây Hồng Môn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy tuân thủ các nguyên tắc chăm sóc của cây để đạt được kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *