Tin Tức

Trồng Cây Bắn Ma Dưới Nước

Hướng dẫn mẹo giúp bạn chiến thắng các màn game Plants vs Zombies

Plants vs Zombies, một tựa game chiến thuật phòng thủ tháp đang ngày càng trở nên khó khăn qua từng màn chơi. Để xây dựng một khu vườn phòng thủ mạnh mẽ nhằm chống lại lũ Zombie hung hãn, Thế Giới Di Động đã đưa ra 6 mẹo đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Hãy cùng khám phá những mẹo này để chiến thắng các màn chơi trong Plants vs Zombies.

NỘI DUNG

1. Trồng hoa hướng dương hợp lý

Khác với các loại cây tiêu diệt zombie, Hoa hướng dương có tác dụng tạo ra mặt trời (chính là tiền để bạn mua cây). Vì hoa hướng dương không thể tự phòng thủ, hãy trồng chúng ở 1 hoặc 2 cột sát nhà của bạn để chúng tránh xa sự tấn công của zombie.

Trồng hoa hướng dương hợp lý

Vào những màn chơi ban đêm, hoa hướng dương sẽ tạo mặt trời rất chậm. Thay vào đó, hãy trồng Nấm mặt trời (Sun shroom) ở 1 hoặc 2 cột sát bên nhà của bạn để kiếm được nhiều mặt trời nhất. Đồng thời bảo vệ những cây nấm khỏi sự tấn công của lũ zombie.

2. Chọn lựa cây trồng phù hợp với zombie sẽ xuất hiện ở màn đó

Ở phần đầu của mỗi màn, bạn sẽ được thông báo những loại zombie sẽ xuất hiện trong màn đó, từ đó bạn có thể chọn loại cây phù hợp để phòng thủ.

Các loại zombie sẽ xuất hiện

Chọn các loại cây khác nhau nhằm khắc chế tốt các loại zombie tương ứng không phải là việc dễ. Thế Giới Di Động giới thiệu với bạn một công cụ hữu ích có thể cung cấp cho bạn thông tin về các loại cây lẫn zombie để bạn có thể chọn cách khắc chế tối ưu nhất. Đó là Sách Almanac.

3. Sử dụng các thực vật miễn phí khi hết tiền

Không phải loại cây nào trong game Plants vs Zombies cũng phải mua bằng mặt trời. Game cũng có cây trồng không mất tiền rất tiện lợi trong những trường hợp bạn yếu về kinh tế (thường là những màn trời tối). Dưới đây, giới thiệu bạn 2 loại cây trồng không mất tiền và cách sử dụng chúng.

Puff-shroom (nấm phun): Tấn công tầm gần, hồi phục nhanh. Có thể trồng gần zombie hay ngay tại vị trí zombie di chuyển như một bức chắn kéo dài thời gian.

Sea-shroom (nấm biển): Được mở khóa đầu tiên khi bạn tới màn Sương mù. Nấm biển hoạt động gần như giống Nấm phun. Điểm khác là Nấm biển có thời gian hồi lâu hơn và phải trồng ở dưới nước.

4. Sử dụng các loại thực vật đặc biệt chống lại các thây ma đặc biệt

Trong Plants vs Zombies, có một vài zombie có khả năng đặc biệt như bay, nhảy sào, lái xe, trộm cây,… vì thế nên cũng phải có những cây có thể khắc chế chúng. Dưới đây, Thế Giới Di Động liệt kê một số loại cây như sau và cách sử dụng chúng.

Grave Buster: Trong các màn chơi Ban đêm, bạn sẽ gặp các ngôi mộ mà từ đó zombie sẽ trồi lên chứ không cần đi từ bên ngoài vào. Để khắc chế lũ zombie này, hãy trồng Grave Buster thẳng lên những ngôi mộ đó, chúng sẽ ăn sạch ngôi mộ. Ưu tiên trồng Grave Buster ở ngôi mộ gần bạn nhất.

Cactus: Cactus cũng dùng để chống Balloon Zombie. Khi thấy chúng, Cactus sẽ mọc cao lên để phun gai và chích bể bóng bay của Balloon Zombie, làm chúng rơi xuống đất và dễ dàng bị các cây khác tiêu diệt. Hãy trồng Cactus ở hàng có Balloon Zombie.

Magnet-shroom: Cây này sẽ hút Cuốc đào của Digger Zombie, Gậy nhảy của Pogo Zombie, Thang của Ladder Zombie và cả Xô của Buckethead Zombie, khiến cho chúng trở thành 1 zombie chậm chạp bình thường. Hãy trồng Magnet Shroom ở hàng đầu, sau cây che chắn.

Umbrella Leaf: Có 1 loại zombie khác vô cùng khó chịu là Bungee Zombie (nhảy xuống từ trên trời và trộm cây). Để tránh cây bị trộm bởi zombie này, bạn hãy trồng Umbrella Leaf, có khả năng che chở và bảo vệ cây trồng trong khu vực rộng 3×3 ô xung quanh nó khỏi bị trộm.

5. Chỉ nên sử dụng các loại cây xài một lần trong tình huống cấp bách

Không giống như cây đậu thường sẽ bắn liên tục từ khi được trồng, có một vài loại cây trong Plants vs Zombies chỉ thực hiện chức năng của mình 1 lần rồi biến mất. Đối với những loại cây này, bạn phải cẩn thận canh thời điểm sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất cũng như để tránh lãng phí lượng mặt trời bạn có.

Cherry Bomb: Khi được trồng, Cherry Bomb phát nổ dữ dội trong khu vực 3×3, gây sát thương 1800 mỗi lần. Trồng gần vị trí có nhiều zombie nhất có thể.

Hypno-Shroom: Cây này làm zombie đổi phe theo người chơi, khiến nó quay lại để tấn công những con zombie khác. Trồng Hypno-Shroom ở đầu mỗi hàng mỗi khi có Zombie mạnh để nó ăn và đánh những zombie yếu hơn.

Doom-Shroom: Khi được kích hoạt, Doom-Shroom sẽ phát nổ ở khu vực 7×5 (7×6 trong phiên bản Android) tương tự như Cherry Bomb, gây sát thương 1800 trong khu vực ảnh hưởng. Trồng ở vị trí có nhiều zombie.

Tangle Kelp: Nó kéo zombie đầu tiên tiếp xúc với nó dưới nước và giết chết zombie đó. Trồng ở đầu các hàng để chúng bảo vệ những cây phía sau.

Coffee Bean: Nó cho phép người chơi sử dụng nấm trong các màn chơi Ban ngày, Hồ bơi và Mái nhà bằng cách đánh thức chúng. Để sử dụng nó, người chơi phải trồng Coffee Bean lên một cây nấm đang ngủ.

6. Sử dụng các loại thực vật cản trở thây ma

Cũng có những loại cây không bắn cũng không sử dụng chức năng 1 lần rồi mất, chúng là những cây cứng cáp sống để cản trở zombie, cẩu giờ cho những cây khác làm việc. Dưới đây xin được giới thiệu với bạn những cây như thế và cách sử dụng chúng.

Wall-Nut: Là cây phòng thủ và cẩu giờ cho các cây diệt zombie. Wall-Nut có một phiên bản nâng cấp là Tall-Nut với độ trâu bò tăng gấp đôi. Hãy đặt Wall-Nut và Tall-Nut ở dãy ngoài cùng để phòng thủ cho các cây khác được bắn zombie.

Spikeweed: Hoạt động như một bãi gai, gây sát thương cho zombie khi bước qua. Khi được trồng trước Wall hay Tall-Nut, nó có thể gây sát thương liên tục cho zombie vì chúng phải đứng trên Spikeweed để ăn hết Wall-Nut hoặc Tall-Nut.

Pumpkin: Hoạt động như một bộ áo giáp. Sau khi bạn trồng Bí ngô, hãy trồng thêm một cây nữa vào cây Bí ngô (coi Bí ngô như 1 cái chậu). Nếu zombie muốn ăn cây trồng trong Bí ngô thì nó phải ăn Bí ngô trước.

Hi vọng thông qua những mẹo trên, bạn sẽ có thể chiến thắng các màn chơi trong Plants vs Zombies hiệu quả. Hãy chia sẻ những mẹo này với bạn bè của bạn và để lại ý kiến của bạn ngay bên dưới bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *