Tin Tức

Trồng Cây Ban Công Nhỏ

Trồng cây ban công nhỏ đã trở thành một xu hướng phổ biến trong thời gian gần đây. Với mong muốn mang thiên nhiên vào nhà, nhiều gia đình đã chọn sử dụng ban công để trồng cây cảnh. Dù là ban công trong nhà hay ban công ngoài trời, chức năng chung của nó là phải quản áo hoặc chất đống đồ lót vỡ vạt. Thực sự mà nói quá là đúng.

Chỉ cần chăm chút một chút là bạn có thể biến ban công nhỏ thành khu vườn nhỏ xinh. Sống ở thành phố, công việc càng thăng, vật vả, hãy nhanh tay tiết kiệm chút thời gian để tận hưởng cuộc sống nhé!

NỘI DUNG

Trồng cây cảnh dưới đất ban công

Trong các tòa nhà cao tầng đô thị ngày nay, ban công chỉ rộng 3-5 mét vuông, diện tích nhỏ như vậy liệu có viễn vông nếu muốn trồng cây cảnh để tạo ra một khu vườn?

Có thể! Chỉ cần bạn nắm được 1 số kỹ năng trồng và bài trí cây cảnh dưới đây là có thể sở hữu một khu vườn vô cùng xinh đẹp, quyến rũ. Hãy xem đó là kỹ năng gì nhé!

Trồng cây cảnh dưới đất ban công

  1. Ở góc ban công có thể đặt một số chậu cây cảnh, lớn nhỏ xen kẽ nhau. Bạn đặt một số chậu cây lớn ở góc, đặt một số cây xanh thấp cách xa góc tường, sao cho được các lớp tạo thành một góc thực vật rải rác, tự nhiên.

  2. Ngoài mức độ cao và thấp, bạn cũng có thể sử dụng các màu sắc chậu cây khác nhau để tiện hợp lý. Ví dụ: cây cao có thể có màu nhạt hơn và dễ hưởng ánh sáng hơn, cây thấp có thể có màu sáng hơn và đặc biệt đẹp.

Trồng cây cảnh dưới sàn ban công

Nếu bạn không muốn tạo góc trồng cây, chỉ muốn sắp xếp gọn gàng các chậu cây, hoa trên ban công thì có thể sử dụng giá đỡ cây, hoa để đặt đồng đạc cây gọn gàng và tiết kiệm diện tích cho việc nghỉ ngơi.

Có nhiều sự lựa chọn về giá đỡ cây bằng gỗ, sắt rèn, tre, nứa,… Bạn có thể lựa chọn mẫu mã và kích thước theo sở thích cá nhân của mình.

Sau khi đặt giá cây xong, bạn có thể đặt một số chậu cây lớn hơn trên tầng trên của giá cây, chậu cây nhỏ hơn ở tầng dưới, để không gian và ánh sáng được sử dụng hợp lý. Khi hoa nở, bạn có một khu vườn nhỏ xinh đẹp rồi!

Trồng cây cảnh trên tường ngoài ban công

Các cây cảnh trên ban công và tầng giữa ban công và phòng khách cũng là môi trường lý tưởng để trồng cây cảnh.

  1. Bạn có thể tuỳ chỉnh giàn hoa leo trên tầng ban công, sau đó trồng một số loại cây cảnh leo như hoa hồng, hoa ông láo… Một giàn tường hoa như vậy rất xứng đáng và bạn không cần phải lo lắng về việc làm hàng bậc tường.

  2. Bạn cũng có thể làm “chậu” cho cây cảnh từ các chai nước bị đổ. Nhìn chúng cũng khá thú vị.

  3. Nếu bạn có khả năng thiết kế và không gian để làm cảnh không gian treo cây cảnh thì ngay cả ban công cũng có thể đáng yêu.

Tóm lại: Một ban công nhỏ từ 3-5 mét vuông cũng có thể tạo ra một khu vườn nhỏ xinh như vậy. Nó cũng thật cần thiết, giúp bạn những giây phút thư giãn, tích lũy năng lượng quý báu. Đừng lãng phí ban công của bạn, hãy nhanh tay cải tạo nó đi nhé!

(Theo SH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *