Tin Tức

Những Loại Cây Không Nên Trồng Trong Nhà

Trồng cây trong nhà không chỉ làm cho không gian sống thêm sinh động mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng phù hợp với môi trường trong nhà, đặc biệt là khi có trẻ em và thú cưng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những loại cây không nên trồng trong nhà để đảm bảo an toàn cho gia đình.

NỘI DUNG

Cây vạn niên thanh

Mặc dù có màu lá rất đẹp nhưng cây vạn niên thanh là một trong những loại cây có thể gây say. Thậm chí, nếu vô tình tiếp xúc với loại cây này thì có thể khiến xuất hiện mụn nước trong miệng, tiêu chảy, buồn nôn và nôn, gây ra cảm giác nóng rát, sưng, đau ở miệng và cổ họng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, hãy tránh trồng cây vạn niên thanh trong nhà.

Mao Địa Hoàng

Còn được gọi dương địa hoàng, loài hoa màu tím xinh đẹp này thường có mặt trong các vườn cây cảnh hoặc được sử dụng làm cây trồng trong nhà. Điều mà ít người biết là lá, hoa và thậm chí cả hạt của nó có chứa một chất được gọi là digoxin có thể gây tử vong cho động vật và con người khi ăn phải. Do độc tính nguy hiểm này, việc trồng mao địa hoàng trong nhà có thể gây ra các nguy cơ sức khỏe cho gia đình và thú cưng của bạn.

Trầu bà vàng

Trầu bà vàng có những chiếc lá to, hình dáng đẹp mắt nên trông rất trang nhã khi được dùng để trang trí trong nhà. Trầu bà vàng có tên khoa học là Pothos, hay còn được biết đến với cái tên Devil’s Ivy. Cũng giống như các loại cây kể trên, loại cây này có các chất như canxi oxalat, có thể gây kích ứng môi, lưỡi và miệng, chảy nhiều nước dãi và thậm chí là nôn mửa. Vì vậy, nên tránh tiếp xúc với cây trầu bà vàng trong nhà để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cúc vạn thọ

Nếu ăn phải, cúc vạn thọ có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa. Nhựa cây cũng có thể gây phát ban trên da. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, không nên trồng cúc vạn thọ trong nhà.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ, có nơi thường được gọi là “lưỡi rắn”, là một loại cây trồng trong nhà khá phổ biến được sử dụng để trang trí nhà cửa. Loại cây này chứa một chất gọi là saponin, có thể gây ngộ độc nếu ăn phải. Vì saponin có thể gây buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy, nên tốt hơn hết bạn không nên để thú cưng trong nhà tiếp xúc với loại cây này!

Cây kim tiền

Có tên khoa học là zamioculcas zamiifolia, hay còn được gọi là “Cây ZZ”, cây kim tiền có khả năng gây đau, kích ứng da và sưng tấy nếu chúng ta ăn phải. Nếu bạn lỡ tiếp xúc với nó, hãy rửa sạch vùng tiếp xúc với nước và liên hệ ngay với chuyên gia y tế trong trường hợp cần thiết.

Cây lô hội (nha đam)

Cây lô hội có rất nhiều công dụng và sự hiện diện của nó trong danh sách cây trồng trong nhà sẽ khiến bạn ngạc nhiên! Theo các nhà khoa học, loại cây này chứa một loại chất có khả năng gây tiêu chảy, dị ứng và các vấn đề về thận. Vì vậy, tránh trồng cây lô hội trong nhà, đặc biệt là nếu có trẻ em và thú cưng.

Cây môn cảnh

Cây môn cảnh mang vẻ đẹp đặc biệt với những chiếc lá hình trái tim, nhưng hãy cẩn thận khi trồng chúng trong nhà bởi loại cây này khá nguy hiểm và gây độc. Nếu vật nuôi và trẻ em tiếp xúc với lá cây, chúng có thể bị chảy nước dãi và khó thở. Trong những trường hợp này, tốt nhất mọi người nên lau rửa vùng bị nhiễm độc và liên hệ với bác sĩ chuyên khoa nhiễm độc hoặc trung tâm chuyên xử lý ngộ độc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *