Tin Tức

Những Loại Cây Dễ Trồng Tại Nhà

Thị trường cây cảnh Việt Nam rất phát triển và đa dạng. Việc lựa chọn một loại cây cảnh dễ trồng và đẹp không phải là việc dễ dàng. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về top 12 cây cảnh dễ trồng tại nhà. Những loại cây này không chỉ dễ trồng mà còn phù hợp cho những người bận rộn không có thời gian chăm sóc cây.

NỘI DUNG

Cây thường xuân

Cây thường xuân là loại cây cảnh dễ trồng nhất. Thường xuân không đòi hỏi nhiều ánh sáng và thích hợp trồng ở nhiều vị trí trong nhà. Ngoài ra, cây thường xuân còn có khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm không khí và giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

Cây thường xuân
Hình ảnh cây thường xuân

Cây tóc thần vệ nữ

Cây tóc thần vệ nữ rất dễ trồng và không cần chăm sóc nhiều. Chúng phát triển tốt ở nơi râm mát, có độ ẩm và ánh sáng vừa đủ. Cây tóc thần vệ nữ thích hợp trồng trong chậu nhỏ, hòn non bộ hoặc trên bàn trang trí.

Cây tóc thần vệ nữ
Hình ảnh cây tóc thần vệ nữ

Cây dây nhện

Cây dây nhện là một loại cây cảnh treo rủ lá thường gặp trong trang trí nội thất. Chúng có khả năng hấp thu các chất khí có hại và giúp làm sạch không khí trong nhà. Điểm đặc biệt của cây dây nhện là khả năng chịu hạn cao, nên bạn không cần lo lắng khi vắng nhà trong thời gian dài.

Cây dây nhện
Hình ảnh cây dây nhện

Cây trầu bà

Cây trầu bà là một trong những loại cây cảnh dễ trồng và được phổ biến nhất. Cây không chỉ giúp làm sạch không khí trong nhà mà còn có tác dụng giải độc. Đặc biệt, cây trầu bà giúp hấp thu các chất phóng xạ gây hại từ các thiết bị điện tử.

Cây trầu bà
Hình ảnh cây trầu bà

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây cảnh dễ trồng và ít yêu cầu chăm sóc. Cây có khả năng hấp thu các độc tố trong không khí và giúp tạo nên không gian trong lành, trong trẻo. Cây lưỡi hổ thích hợp trồng trong phòng khách hoặc văn phòng làm việc.

Cây lưỡi hổ
Hình ảnh cây lưỡi hổ

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là loài cây dễ trồng, dễ nhân giống và sống lâu năm. Cây này không chỉ xanh tốt suốt năm mà còn có ưu điểm là không bị héo úa trong mùa đông. Ngoài ra, cây vạn niên thanh còn có ý nghĩa phong thủy giúp thúc đẩy sự thăng tiến trong kinh doanh và đầu tư.

Cây vạn niên thanh
Hình ảnh cây vạn niên thanh

Cây lô hội

Cây lô hội, hay còn gọi là nha đam, là loại cây thảo lâu năm. Cây có khả năng thanh lọc không khí và hút khí độc như formaldehyde. Cây lô hội không chỉ làm đẹp mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Cây lô hội
Hình ảnh cây lô hội

Cây sam thái

Cây sam thái là loài cây dại mọc và phát triển rất nhanh. Cây có lá nhỏ, xanh và mọng nước. Cây sam thái giúp thanh lọc không khí và mang lại không gian xanh mát cho nhà cửa.

Cây sam thái
Hình ảnh cây sam thái

Cây chuỗi bi rủ

Cây chuỗi bi là loài cây thân thảo, có những cành nhánh mềm mại và dáng rủ đẹp. Cây chuỗi bi có khả năng chịu hạn cao và sinh sản vô tính, rất dễ trồng và nhân giống.

Cây chuỗi bi rủ
Hình ảnh cây chuỗi bi rủ

Cây si cảnh

Cây si cảnh có lá dày, màu xanh sậm và rất dễ trồng. Cây thích hợp để trang trí phòng khách và có khả năng thanh lọc không khí trong nhà.

Cây si cảnh
Hình ảnh cây si cảnh

Cây lan ý (bạch môn)

Cây lan ý được trồng rộng rãi trong nhiều gia đình. Loài cây này có bông hoa trắng đẹp nổi bật trên nền lá xanh. Cây lan ý dễ trồng và thích hợp cho môi trường có độ ẩm thấp và ánh sáng yếu.

Cây lan ý
Hình ảnh cây lan ý

Cây kim tiền

Cây kim tiền có vẻ ngoài độc đáo và lá bóng. Loài cây này rất dễ trồng và thích hợp cho văn phòng hoặc bàn làm việc. Cây kim tiền mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây kim tiền
Hình ảnh cây kim tiền

Với những loại cây cảnh dễ trồng này, bạn đã có thể chọn cho mình một loại cây cảnh phù hợp với ngôi nhà của mình. Hãy tạo thêm một không gian xanh tươi và trong lành cho ngôi nhà của bạn.

Lưu ý: Để mua cây cảnh với giá mềm và chất lượng tốt, bạn có thể đến trực tiếp VƯỜN CÂY VIỆT – địa chỉ mua sắm cây cảnh đẹp tại TP.HCM. Vườn Cây Việt có đa dạng các loại cây cảnh đẹp và đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *