Tin Tức

Mệnh Hỏa Trồng Cây Gì Trong Nhà

Ngoài vật phẩm phong thủy, việc trồng cây cảnh cũng mang lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Hỏa. Bạn đang muốn biết mệnh Hỏa hợp với cây gì? Hãy cùng tìm hiểu 10 loại cây phong thủy cho mệnh Hỏa qua bài viết dưới đây.

NỘI DUNG

Tìm hiểu về mệnh Hỏa

Trong Ngũ hành, mệnh Hỏa là mệnh thứ 4 trong Ngũ hành gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa luôn rực cháy, biểu hiện sức sống mạnh liệt, nhiệt huyết và đam mê.

Tính cách người mệnh Hỏa mạnh mẽ, quyết đoán và tràn đầy nhiệt huyết. Họ thường năng động, tích cực, phóng khoáng, sáng tạo và đam mê với công việc. Tuy nhiên, họ có xu hướng nóng tính, bốc đồng và khó kiềm chế.

10 loại cây phong thủy cho mệnh Hỏa

Cây hồng môn

Cây hồng môn là một trong những loại cây phong thủy hợp và mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa. Cây hồng môn là loài cây nhỏ, sống lâu năm và thích hợp trồng trong nhà hoặc để bàn làm việc. Cánh hoa màu đỏ/hồng phù hợp với người có bản mệnh Hỏa. Cây hồng môn còn tượng trưng cho sự nhiệt tình, mãnh liệt trong tình yêu.

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc có phiến lá to và dài, với 3 màu hồng, xanh đậm và xanh lá mạ kết hợp với nhau. Sắc hồng đậm tùy theo từng loại cây vạn lộc sẽ được phân bố màu sắc nhiều hay ít. Loài cây này còn là biểu tượng cho sự giàu sang và tài lộc. Người mệnh Hỏa thường bày trí loài cây này trong nhà để thu hút may mắn và những điều tốt đẹp.

Cây cẩm nhung đỏ

Cây cẩm nhung đỏ là một lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Hỏa. Loài cây này tượng trưng cho tình bạn gắn kết lâu năm và vững bền, luôn yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Cây cẩm nhung đỏ còn mang ý nghĩa một tình yêu trong sáng. Người mệnh Hỏa nếu chọn loài cây này sẽ giúp những mối quan hệ xung quanh gắn kết hơn, hòa nhã và trở nên tốt đẹp hơn.

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử có lá màu xanh đậm khá lớn, phần thân cây nhạt màu gần như màu trắng. Phần gân lá màu xanh nhạt và đan xen lẫn nhau trên mặt lá 1 cách cân đối. Người mệnh Hỏa nếu trồng loài cây này sẽ giúp công việc thuận buồm xuôi gió, thúc đẩy công việc thăng tiến. Cây bạch mã hoàng tử cũng giúp các mối quan hệ xung quanh gia chủ được gần gũi hơn, dễ làm việc và hợp tác hiệu quả.

Cây phú quý

Cây phú quý có lá nhỏ hơn và phần lá màu xanh, xung quanh lá có màu hồng. Loài cây này tượng trưng cho sự may mắn, sự giàu sang và phú quý. Cây phú quý có thể thích nghi được với nhiều môi trường sống nên rất dễ trồng và là sự lựa chọn lí tưởng cho người mệnh Hỏa. Người ta cũng thường tặng cây phú quý như lời chúc may mắn cho năm mới.

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên là loại cây có màu đỏ rực rỡ ở phần trên và có lá xanh thẫm ở dưới, tạo nên một điểm đặc biệt. Loài cây này mang lại cho người mệnh Hỏa sự may mắn, thành đạt và sự nghiệp. Họ trồng cây trạng nguyên để gặt hái được nhiều may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống.

Cây kim tiền

Cây kim tiền là loại cây cảnh có lá nhỏ mọc thành tán quanh cuống lá. Loại cây này mang lại may mắn và giúp người trồng quản lý tài chính tốt hơn. Lá và thân cứng cáp tượng trưng cho sự ổn định và chặt chẽ trong việc quản lý tiền bạc. Cây kim tiền giúp người trồng suy nghĩ thấu đáo và rõ ràng hơn về các vấn đề liên quan đến công việc và tiền bạc.

Cây ngũ gia bì xanh

Cây ngũ gia bì xanh thường mọc thành bụi lớn, lá nhỏ xanh đậm và xòa cân đối ra các hướng. Loài cây này vừa hợp với người mệnh Mộc vừa hợp với người mệnh Hỏa. Cây ngũ gia bì có ý nghĩa sang trọng và quý phái, giúp thanh lọc không khí và hạn chế bức xạ rất tốt.

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm có lá mịn và mọc khá rậm. Loại cây này không có hoa, chỉ có lá, thích hợp trên bàn làm việc. Cây cau tiểu trâm có tác dụng xua đuổi tà ma, khí độc rất tốt, giúp gia tăng tiền tài cho những người có mệnh hỏa.

Cây kim ngân

Cây kim ngân là loại cây cảnh có lá nhỏ mọc thành tán quanh cuống lá. Loài cây này mang lại may mắn và giúp người trồng quản lý tài chính tốt hơn. Lá và thân cứng cáp tượng trưng cho sự ổn định và chặt chẽ trong việc quản lý tiền bạc. Cây kim ngân giúp người trồng suy nghĩ thấu đáo và rõ ràng hơn về các vấn đề liên quan đến công việc và tiền bạc.

Cách chọn cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Màu sắc cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa có thể dựa theo nguyên tắc mộc sinh hỏa. Ngoài những màu sắc đặc trưng của hành Hỏa, bạn cũng có thể chọn màu sắc cây phong thủy theo hành thổ và mộc để thu hút nhiều tài lộc.

Hướng trồng cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa nằm ở Đông Bắc, Tây Nam và Nam. Đặt cây ở những hướng này giúp thu hút vượng khí tốt, tạo thuận lợi và bình yên cho công việc và cuộc sống gia đình.

Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu hơn về mệnh Hỏa hợp cây gì và lựa chọn cây phong thủy phù hợp. Chúc bạn có một ngôi nhà và một cuộc sống thịnh vượng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *