Tin Tức

Làm Giàu Từ Trồng Cây

Trong thời đại phát triển kinh tế ngày càng hiện đại, nhu cầu về cây cảnh của mọi người cũng ngày càng đa dạng và phong phú. Để tạo ra những tác phẩm độc đáo mang dấu ấn cá nhân, không ngừng sáng tạo và tìm hiểu kinh nghiệm từ những nghệ nhân đi trước qua sách báo, Internet và trên thực tế là những điều mà chúng ta không thể bỏ qua.

NỘI DUNG

Ứng dụng khoa học và kỹ thuật

Trong quá trình trồng cây cảnh, việc áp dụng khoa học và kỹ thuật là rất quan trọng. Đó chính là yếu tố tạo nên chất lượng và sự độc đáo, khác biệt giữa các sản phẩm cùng loại. Ngoài dáng cây cổ truyền thống, chúng ta còn chú trọng đến các dáng cây bonsai. Đã có nhiều tác phẩm cây cảnh và cây bonsai của chúng ta tham gia trưng bày tại các triển lãm và hội thi trong tỉnh cũng như trên toàn quốc.

Mở rộng hoạt động trồng cây cảnh

Ngoài việc trồng cây cảnh trong khuôn viên vườn cây của gia đình, chúng ta còn thường xuyên nhận hợp đồng thi công các công trình trang trí hoa, cây cảnh ở các khuôn viên tư gia, công sở, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các tuyến đường quốc lộ trên khắp cả nước. Tổng thu nhập của chúng ta dao động từ 50 đến 70 tỷ đồng mỗi năm, lợi nhuận đạt trên 1,5 tỷ đồng mỗi năm, đồng thời tạo việc làm thường xuyên cho 15-20 lao động với thu nhập bình quân từ 6-7 triệu đồng/người/tháng.

Ông Đỗ Duy Bắc – Gương điển hình của nông dân giỏi

Mặc dù công việc gia đình rất bận rộn, ông Đỗ Duy Bắc luôn tích cực hưởng ứng và tham gia vào nhiều công việc xã hội tại địa phương. Ông ủng hộ và tài trợ cho các hoạt động lễ hội, thể dục thể thao, xây dựng nông thôn mới và nhiều hoạt động khác. Ông là gương điển hình tiêu biểu về nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của huyện Nam Trực.

Ước tính kế hoạch kinh doanh

Năm 2019, ông Đỗ Duy Bắc tham gia Tổ hợp tác “Sản xuất và kinh doanh hoa, cây cảnh” của Hội Nông dân xã Điền Xá với tư cách là thành viên tích cực. Với kinh nghiệm tích lũy được sau nhiều năm trồng cây, ông luôn sẵn sàng chia sẻ kỹ thuật chăm sóc cây và hỗ trợ đầu ra cho các thành viên trong tổ.

Năm 2020, ông Đỗ Duy Bắc tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và đã đăng ký hai sản phẩm để dự thi, đó là cây sanh Nam Điền dáng Long và cây sanh Nam Điền dáng Trực. Cả hai sản phẩm này đã được UBND tỉnh Nam Định công nhận là sản phẩm OCOP đạt hạng 4 sao.

Năm 2022, ông Đỗ Duy Bắc đã nhận được Bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen từ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vì những thành tích xuất sắc trong việc sản xuất kinh doanh hiệu quả, giúp đỡ nông dân xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Năm 2023, ông Đỗ Duy Bắc còn được vinh dự là đại biểu điển hình tiên tiến của tỉnh tham dự Hội nghị tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc.

Kết luận

Với sự quan tâm và hỗ trợ của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, ông Đỗ Duy Bắc đã nỗ lực phấn đấu và tìm cách làm việc hiệu quả, góp phần phát huy thế mạnh và khẳng định thương hiệu của làng nghề truyền thống tại quê hương Nam Trực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *