Tin Tức

Cty Giống Cây Trồng Thái Bình

Công ty Cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed đã có hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành giống cây trồng tại Việt Nam. Với hơn 12 chi nhánh và hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, ThaiBinh Seed đã đạt được vị thế đáng kể. Với đội ngũ nhân lực dồi dào, gồm 358 cán bộ công nhân viên, kỹ sư và cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nghiên cứu, chọn tạo và khảo nghiệm giống cây trồng.

NỘI DUNG

ThaiBinh Seed – Điểm mạnh và thành tựu

Hiện nay, ThaiBinh Seed là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại tỉnh Thái Bình sở hữu và phân phối trên 20 giống cây trồng bản quyền, cung cấp 15-20% lượng giống sản xuất nông nghiệp cho cả nước. Tốc độ tăng trưởng hàng năm của công ty đạt từ 10-15%. Công ty sản xuất giống cây trồng trên diện tích 62.000 ha/năm và thu mua 22.000 tấn giống cây trồng để cung cấp cho nông dân. Công ty đã góp phần đáng kể vào việc tăng thu nhập và giảm nghèo cho nông dân, đồng thời mang lại lợi nhuận hàng ngàn tỷ đồng cho nông dân cả nước, với giống lúa của ThaiBinh Seed chiếm hơn 70% cơ cấu sản xuất tại Thái Bình.

ThaiBinh Seed cũng sở hữu các nhà máy chế biến hạt giống, nhà máy sấy hiện đại với công nghệ châu Âu và nhà máy chế biến gạo. Để đảm bảo chất lượng và bảo quản giống cây trồng, công ty đã đầu tư vào hệ thống kho với diện tích gần 03ha, cơ sở hạ tầng hiện đại và khả năng dự trữ 20.000 tấn gạo/năm.

Sứ mệnh và thành tựu của ThaiBinh Seed

Công ty còn sở hữu Viện nghiên cứu cây trồng đầu tiên tại Việt Nam trên diện tích 172ha, tập trung vào nghiên cứu giống lúa, giống màu và công nghệ sinh học. Công ty hàng năm nghiên cứu, lai tạo, khảo nghiệm hàng nghìn dòng, giống lúa và rau màu, cung cấp cho sản xuất nông nghiệp và bảo tồn hàng nghìn loại gen quý.

Với hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, ThaiBinh Seed đã trở thành công ty giống cây trồng hàng đầu Việt Nam, góp phần lớn vào sự phát triển của đất nước và ngành nông nghiệp. Công ty đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý vì thành công của mình, bao gồm Huân chương Độc lập hạng Ba, huân chương lao động, huân chương Chiến công và nhiều giải thưởng khác từ chính phủ và các tổ chức uy tín. Ông Trần Mạnh Báo, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Tập đoàn ThaiBinh Seed đã được vinh danh với danh hiệu anh hùng lao động.

Hướng tới tương lai

Trong tương lai, ThaiBinh Seed sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Đồng hành cùng người nông dân mới” và phấn đấu trở thành công ty hàng đầu trên mọi lĩnh vực hoạt động. Công ty sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của ngành Nông nghiệp Thái Bình và ngành Nông nghiệp Việt Nam, trở thành niềm tự hào của người nông dân Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *