Tin Tức

Cây Mai Vạn Phúc Trồng Trong Nhà

CÂCH TRỒNG VÀ Ý NGHĨA CÂY MAI VẠN PHÚC BẠN NÊN BIẾT

Cây Mai Vạn Phúc đang là cây xanh được ưa thích nhất hiện nay, nó được trồng nhằm mục đích trang trí tạo điểm nhấn cho không gian, mang lại cảm giác thư thái dễ chịu. Mai Vạn Phúc có vẻ đẹp giản dị, mang lại cảm giác bình yên, thư thái. Hãy cùng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây trong bài viết ngay sau đây!

NỘI DUNG

a. Cách nhân giống Mai Vạn Phúc

Cây thường được nhân giống bằng phương pháp chiết cành. Chọn cành trưởng thành, lá xanh bóng, đều, chiết khoảng 15-20cm.

b. Cách trồng Mai Vạn Phúc

  • Đất trồng: đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Có thể trộn thêm phân hữu cơ, trùn quế, phân chuồng để tăng dinh dưỡng cho đất. Vị trí trồng phải là nơi có khả năng thoát nước tốt không ứ đọng.

  • Trồng cây trong chậu: dùng đất giàu dinh dưỡng, bóc nhẹ nhàng bầu cây và đặt cây vào giữa chậu. Lấp đất quanh bầu cây nhưng luôn giữ cây thẳng. Tưới nước đầy chậu sau khi trồng.

  • Trồng cây làm tiểu cảnh sân vườn, thành hàng, đường viền trang trí cảnh quan công cộng: hố trồng nên lớn hơn bầu cây. Lượng đất dải vào hố và cách trồng tương tự trồng cây trong chậu. Tưới nước đầy cho cây sau khi trồng.

c. Cách chăm sóc cây Mai Vạn Phúc

  • Chế độ nước: vào ngày nắng, nóng, có thể tưới nước cho cây 2 lần/ngày. Nếu trời mát, tưới 1 lần/ngày hoặc 1-2 ngày/lần. Bón phân NPK 1 tháng/lần. Vun xới, làm cỏ quanh gốc cây.

  • Cắt tỉa: thường xuyên cắt tỉa để cây có tán xòe đẹp.

  • Sâu bệnh: kiểm tra ánh sáng, dinh dưỡng để có chế độ chăm sóc tốt. Phun thuốc để diệt sâu.

Cây Mai Vạn Phúc không chỉ làm trồng cây cảnh, tạo không gian xanh mát, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Cây có thể trồng trong chậu, trong vườn, trang trí công viên, quán cà phê, xí nghiệp… Cây Mai Vạn Phúc cũng có ý nghĩa phong thủy tốt, mang lại may mắn và bình an cho gia chủ.

Trồng cây Mai Vạn Phúc ở trong vườn nhà sẽ góp phần cung cấp không khí trong lành, chất lượng, loại bỏ bụi bẩn và chất gây hại trong không khí. Từ đó, cải thiện chất lượng cuộc sống cho ngôi nhà của bạn.

Cây Mai Vạn Phúc có vẻ đẹp tinh khôi phù hợp với những người mệnh Kim. Hãy đặt một chậu cây ở xung quanh nơi bạn đang sinh sống để mang lại may mắn và sự thanh tịnh cho gia đình.

Trên đây là những thông tin cần thiết về loại cây Mai Vạn Phúc. Công ty Khuôn Chậu Cảnh Công CNC hy vọng những kiến thức hữu ích này có thể giúp bạn lựa chọn được chậu cây cảnh phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *