Tin Tức

Cây Lưỡi Hổ Trồng Trong Nhà Có Tốt Không

Cây cảnh ngày càng trở thành một phần trong cuộc sống gia đình. Với sự phát triển của thời đại, mọi người dù điều kiện kinh tế thế nào thì cũng quan tâm đến môi trường trong nhà. Cây cảnh vừa bắt mắt, có chức năng trang trí cao, lại có khả năng thanh lọc không khí tự nhiên, cải thiện hàm lượng oxy của không khí trong nhà, giúp con người sống và làm việc thoải mái hơn.

Tất nhiên, bởi vì mỗi người có sở thích và sự lựa chọn khác nhau, các loại hoa và cây cảnh tự nhiên rất khác nhau! Có người thích cây cỏ xanh tươi, có người thích hoa lá sắc sảo…. Còn gia đình bạn thích gì?

Còn tôi thích trồng cây lưỡi hổ thường được nuôi trong nhà, cây lưỡi hổ loại hoa hồng ăn tượng, ít người cũng lại được, ít người cũng lại được, ít người cũng lại được, ít người cũng lại được, ít người cũng lại được, ít người cũng lại được, ít người cũng lại được, ít người cũng lại được, ít người cũng lại được, ít người cũng lại được, ít người cũng lại được, ít người cũng lại được, ít người cũng lại được, ít người cũng lại được, ít người cũng lại được, ít người cũng lại được, ít người cũng lại được khá phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng không nên trồng cây lưỡi hổ trong nhà vì cây dễ dàng hút hết tài lộc, chèn ép may mắn của chính nhà, khiến gia đình không được thành công. Tuy nhiên khi trồng lưỡi hổ ở phòng ngủ hay ban công thì rất tốt.

Thực chất, cây lưỡi hổ là một loại cây mỡ nước, phải rất dễ chăm sóc và chịu hạn rất tốt.

Nhiều người nghĩ rằng lưỡi hổ là một loại cây mỡ nước, phải rất dễ chăm sóc và chịu hạn rất tốt. Vì vậy, trong quá trình trồng trong chậu sẽ cần ít nước, lâu ngày đất sẽ khô hơn.

Nhưng mọi người đều biết, nước là nguồn gốc của sự sống, cây cỏ, động vật và con người đều cần dựa vào nước tồn tại!

Nếu cây lưỡi hổ không được nuôi dưỡng bằng nước trong thời gian dài, rễ cây không kịp cung cấp lượng nước cần thiết cho thân và lá tồn tại thì tự nhiên thân và lá sẽ chết dần.

Do đó, nhiệt độ môi trường thích hợp nhất cho sự phát triển và sinh sản của cây lưỡi hổ là từ 22 đến 28°C.

Vậy trong quá trình nuôi cây lưỡi hổ này, nếu bạn đặt ngoài ban công, mùa hè nóng nó có cần bảo vệ cho vào nhà không? Điều này không phụ thuộc vào mùa mà phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường tự nhiên.

Là loại cây mỡ nước, lưỡi hổ chỉ có thể chịu nhiệt độ cao khi nhiệt độ môi trường thấp hơn 30°C. Còn nếu nhiệt độ cao hơn 30°C thì lá cây lưỡi hổ sẽ bị nhiệt độ hun nóng, dần dần lá bị các đốm đen, láu dần sẽ khô héo và chết.

Nguyên nhân là do độ ẩm trong lá của cây lưỡi hổ tăng lên quá đáng, do đó, khi nhiệt độ quá nóng thì lá sẽ bị “tắc chân” trong hơi nước của chính nó.

Còn nếu nhiệt độ xuống gần 0°C thì lá cây lưỡi hổ này lại dễ bị đông lạnh thành đá do lá có quá nhiều nước. Nếu nhiệt độ xuống dưới 15°C thì tốc độ sinh trưởng của cây lưỡi hổ sẽ chậm lại.

Như vậy, nhiệt độ môi trường thích hợp nhất cho sự phát triển và sinh sản của cây lưỡi hổ là từ 22 đến 28°C.

Như vậy, tuy rằng lưỡi hổ được gọi là “cây lưỡi biếm” không cần phải chăm sóc nhiều nhưng không có nghĩa là bạn “thả rông” không cần sự quan tâm.

Nếu bạn muốn đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh và mạnh mẽ của lưỡi hổ thì cần phải tạo cho chúng môi trường sống phù hợp.

2 điều kiện cần đảm bảo để lưỡi hổ phát triển mạnh mẽ là:

  • Trồng trên một đất hoặc sử dụng các chậu càng lớn càng tốt để trồng cây lưỡi hổ ngoài trời, chia cây và thay đất hai hoặc ba năm một lần;
  • Khí hậu phát triển lý tưởng là luôn ấm áp như mùa xuân trong tất cả các mùa.

(Nguồn: Sina)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *