Tin Tức

Cách Trồng Cây Nhanh Ra Rễ

Trồng cây không chỉ là việc cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, là hấp thụ và chuyển hóa dưỡng chất từ đất để cây có thể phát triển mạnh mẽ, ra hoa, kết quả. Tuy nhiên, trong một số trường hợp không đều nhất định, bộ rễ cây không kịp phát triển khiến cho cây chậm sinh trưởng, thậm chí có thể ngừng sinh trưởng.

Chúng ta có thể sử dụng các biện pháp kích thích tự nhiên như sử dụng các loại dưỡng chất kích thích cây từ chất hữu cơ.

NỘI DUNG

Một trong những loại chất kích thích cây tốt nhất là hành tím.

Mô tả ảnh

Sử dụng hành tím cắt nhỏ, bỏ vào máy xay cùng với nước cho nhuyễn sau đó lọc lấy dung dịch để phun, tưới cho cây. Dung dịch có thể pha loãng hơn, tưới cây hoặc giảm cảnh cho hiệu quả ra rễ cực mạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các nguyên liệu khác như mâm non cây liễu.

Phương pháp này có lợi thế là nguyên liệu từ tự tự nhiên, đảm bảo an toàn 100%, cho hiệu quả kích rễ tăng gấp đôi tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức để làm dung dịch kích rễ cho cây từ những nguyên liệu này.

Ngoài ra bạn có thể dùng các mẹo khác từ ngay những thứ có sẵn trong nhà.

Một số cách kích rễ của cây cảnh đơn giản

Dùng bia và đường

Chúng ta chỉ cần chuẩn bị một chén nước, sau đó đổ khoảng 3 thìa bia vào. Thêm khoảng 2 thìa đường trắng. Cuối cùng, đảo đều đến một lúc rồi cho gốc cây vào đây, để hoa và cây nhanh bén rễ.

Mô tả ảnh

Dùng mía

Cây mía được dùng làm nguyên liệu rất giàu vi lượng cần thiết cho cây cảnh, cùng có thể dùng để làm nước tưới rễ nhưng cần kiểm soát nồng độ khi sử dụng, lấy 500 ml nước làm ví dụ, cho một thìa cà phê mía hoặc một nắp chai đường dùng để tưới cây.

Lưu ý: Nhiệt độ quá cao có thể thu hút muỗi. Đồng thời, thời gian ngâm cây cần cắt không quá lâu, từ 5 – 10 phút.

Aspirin

Cắm hương để aspirin làm chất tạo rễ đầu tiên đến từ việc bảo quản hoa tươi cắt cành, vì aspirin có chứa axit salicylic, có tác dụng chống oxy hóa và có thể kéo dài thời gian giữ tươi của hoa cắt cành.

Đồng thời, axit salicylic là một hormone phenolic, có thể điều chỉnh sự sinh trưởng và phát triển của cây cảnh, tạo ra sự phân hóa từ bào thực vật và sản xuất chất diệp lục bằng cách tham gia vào quá trình quang hợp, thoát hơi nước,… của chính cây cảnh, đồng thời nâng cao sức đề kháng của cây, ngăn ngừa sự lây nhiễm vi khuẩn và thúc đẩy sự ra rễ.

Mô tả ảnh

Do đó, nếu bạn có những viên thuốc aspirin hết hạn ở nhà, bạn có thể sử dụng chúng để trộn dung dịch tưới cây bằng phương pháp thụ canh hoặc để làm chất tạo rễ.

Một viên nén 50 mg, được nghiền nát và hòa tan trong 500ml nước, có thể sử dụng sau khi hòa tan hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *