Tin Tức

Cách Trồng Cây Ngọc Nữ Ra Hoa

Người ta thường so sánh những người con gái xinh đẹp như tiên nữ, ngọc nữ. Và đúng như tên gọi của nó, hoa ngọc nữ thực sự rất đẹp. Hoa ngọc nữ không chỉ có vẻ đẹp lộng lẫy, thuần khiết mà còn rất ấn tượng. Hiện nay, hoa ngọc nữ được rất nhiều người yêu thích và trồng để trang trí và làm đẹp cảnh quan. Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách trồng cây hoa ngọc nữ, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

NỘI DUNG

Đặc điểm nổi bật của hoa ngọc nữ

Ngọc nữ là loài hoa dạng dây leo, có màu sắc rất đẹp. Cây này cho hoa nở gần như quanh năm. Cây leo cao, có thể lên đến 2-5 m. Cành non có 4 cạnh và phủ lớp lông tơ mịn, cành dài mềm vươn cao. Lá mọc đối xứng nhau, có hình trứng rộng, gốc lá hình tim hay thuôn đầu nhọn, mặt trên phủ lông mịn.

Hoa ngọc nữ được hợp lại với nhau thành xim ở những nách lá, phía ngay đầu cành. Gốc mỗi bông hoa có những lá bắc mà nhiều người thường nhầm tưởng là hoa ngọc nữ, nhưng không phải. Lá bắc có màu trắng, có lông, cánh khá dài và phồng lên dạng màng, trong khi hoa ngọc nữ có màu đỏ thắm, ở giữa những cánh hoa chia 5 thùy hình trái xoan và có đến 4 chiếc nhị thò ra ngoài.

Tác dụng của hoa ngọc nữ

Hoa ngọc nữ có hình dáng hoa lạ mắt và cây thuộc dạng thân leo tốc độ phát triển nhanh, nên hiện nay cây được trồng khá phổ biến ở sân vườn, ban công, hàng rào, tường leo, công viên, nhà hàng, khách sạn… để trang trí, tô điểm cảnh quan xung quanh. Ngoài ra, nó còn giúp làm cho môi trường trở nên trong lành, mát mẻ và bầu không khí thoáng đãng hơn rất nhiều.

Những người đầu óc căng thẳng nếu được ngắm nhìn cả dàn hoa ngọc nữ sẽ cảm thấy thư thái, thoải mái, đầu óc thư giãn hơn rất nhiều.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa ngọc nữ

Cây hoa ngọc nữ được nhân giống bằng cách giâm cành. Khi trồng, hãy chọn những cành cây không quá già cũng không quá non, cành mập mạp. Nếu cành ngọc nữ đang ra hoa thì càng tốt. Khi trồng, nên nhúng một đầu cây vào chất dinh dưỡng kích thích mọc rễ để cây có thể phát triển nhanh chóng.

Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, nhưng khi trồng cây ta vẫn phải lưu tâm đến đất, nước và chất dinh dưỡng. Đất trồng ngọc nữ cần là loại đất mềm, tơi xốp và đủ chất dinh dưỡng. Đồng thời, đất này cũng phải thoát nước tốt.

Việc tưới nước cho cây cũng cần phải lưu tâm. Để cây ra hoa quanh năm và cho hoa đẹp, ta cần phải tưới nước thường xuyên, ít nhất là 2 lần/ngày vào sáng và tối.

Cây hoa ngọc nữ cũng cần phải bón phân định kỳ. Khi cây có dấu hiệu héo lá, hoa nhanh tàn và ít ra hoa, ta cần lưu ý xem liệu cây bị sâu bệnh hay do thiếu chất dinh dưỡng. Trong trường hợp cây thiếu chất dinh dưỡng, ta cần bổ sung ngay, nên bón phân hữu cơ, phân chuồng hoai mục cho cây. Tuy nhiên, không nên bón quá nhiều một lúc, để cây không bị chết. Nếu cây bị sâu bệnh, ta cần áp dụng giải pháp hợp lý, như cắt tỉa những cành héo, sau đó phun thuốc đặc trị. Nên chọn thuốc đặc trị hữu cơ, thân thiện với môi trường.

Cây hoa ngọc nữ rất dễ trồng và chăm sóc. Với những bí quyết trên, bạn có thể trồng thành công cây hoa ngọc nữ và tận hưởng vẻ đẹp của nó trong khu vườn hay sân vườn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *