Tin Tức

Cách Trồng Cây Na Rừng

Cây Na rừng là một loại cây có giá trị kinh tế cao và cần được bảo tồn. Để trồng cây Na rừng, bạn cần nắm rõ những thông tin sau đây.

NỘI DUNG

Giống cây Na rừng

  • Tên khoa học: Kadsura coccinea
  • Tên gọi khác: Na rừng, tứn khửn, na dây, dây xưn xe, re pa, po po, cây nắm cơm, ngũ vị tử nam…

Mô tả cây Na rừng

Cây Na rừng là loại cây leo, có lá hình bầu dục và mọc trong rừng sâu. Thân cây dài 15-20m, lá thuôn như lá nha nhẹ, hoa nhỏ. Cây Na rừng thường sinh sống bám vào cây to hay bụi khác để phát triển.

cay na rung

Quả Na rừng

Quả Na rừng có nhiều hạt, hạt khi chín có màu đen và nhỏ, thịt quả màu đỏ. Quả Na rừng chín có mùi thơm và rất ngon. Ngoài ra, quả Na rừng cũng có các tác dụng chữa bệnh và bổ dưỡng cho cơ thể.

qua na rung

Thành phần hóa học của Na rừng

Hiện nay, tại Việt Nam chưa có tài liệu nghiên cứu về cây Na rừng. Tuy nhiên, ở Trung Quốc đã nghiên cứu và viết sách hướng dẫn cách sử dụng cây Na rừng. Cây Na rừng cũng được sử dụng trong đông y để chữa bệnh.

Công dụng của Na rừng

Cây Na rừng có nhiều tác dụng trong việc bồi bổ cơ thể và chữa bệnh. Rễ, thân và quả của cây Na rừng đều có tác dụng chữa bệnh.

Cây Na Rừng Giống

Hiện nay, do giá trị kinh tế cao, cây Na rừng đang bị săn lùng rất nhiều. Để mua giống cây Na rừng và quả Na rừng, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

  • Địa chỉ: Thôn 4 – xã Văn Phú – TP Yên Bái – Yên Bái
  • Số điện thoại: 0387072577
  • Zalo, Facebook: 0387072577
  • Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách trồng cây Na rừng. Hi vọng rằng bạn đã có thêm kiến thức để trồng và sử dụng cây Na rừng một cách hiệu quả.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *