Tin Tức

Cách Chống Cây Mới Trồng

Sân vườn ngày nay đã không còn nhàm chán với những dải cỏ dại màu mọng nước mà rất sinh động, lung linh, xanh mát với cây xanh cùng tiểu cảnh sân vườn đẹp. Một ý tưởng thích hợp dành cho các gia chủ là tận dụng khoảng trống sân vườn để trồng cây bóng mát và cây ăn trái. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho gia đình và khu vực xung quanh trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, kỹ thuật chống cây trong thi công sân vườn phải đạt tiêu chuẩn.

KỸ THUẬT CHỐNG CÂY TRONG THI CÔNG SÂN VƯỜN
Hình ảnh chống cây tại khu vực bên ngoài của trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall quận 10.

NỘI DUNG

Kỹ thuật chống cây trong thi công sân vườn

Sau khi hoàn tất quá trình thi công, các cây bóng mát và cây ăn trái sẽ được cố định, hay còn gọi là chống cây. Có nhiều phương pháp chống cây, và sẽ chống cây theo từng kích thước (chiều dài) để có thể giữ cây.

Đối với những cây tầm trung, thường sẽ dùng 2-3 cây tràm để cố định cây và chống cây ở độ cao tầm 2/3 cây. Còn với những cây to lớn, sẽ dùng nhiều cây hơn hoặc sử dụng phương pháp chống cây bằng khung sắt.

Tuy nhiên, phương pháp chống cây bằng khung sắt đòi hỏi người chăm sóc phải chú trọng đến tình hình phát triển của cây, để có thể kịp thời điều chỉnh không bị ảnh hưởng đến sự sinh trưởng. Ngoài ra, sau quá trình thi công, trong quá trình bảo dưỡng cây cũng cần chống lại theo sự phát triển của cây.

KỸ THUẬT CHỐNG CÂY TRONG THI CÔNG SÂN VƯỜN
Hình ảnh chống cây tại khu vực lối đi tại khu dân cư Palm Residence

Kỹ thuật chống cây trong thi công cảnh quan

Chống cây và cố định cây chính là công việc cuối cùng để hoàn tất quá trình thi công. Hiệu quả của một công trình thi công sân vườn phụ thuộc vào giai đoạn này, vì cây xanh chỉ đứng thẳng và phát triển tốt mới tạo nên không gian đẹp.

KỸ THUẬT CHỐNG CÂY TRONG THI CÔNG SÂN VƯỜN
Hình ảnh chống cây tại công trình Palm Residence

KỸ THUẬT CHỐNG CÂY TRONG THI CÔNG SÂN VƯỜN
Hình ảnh chống cây tại công trình Palm Residence

Chính vì vậy, để có kỹ thuật chống cây trong thi công sân vườn đạt hiệu quả, các kỹ sư bắt buộc phải là những người có kinh nghiệm và thực sự hiểu biết về cách chống cây. Vì thế, khi thi công sân vườn, khách hàng nên lựa chọn những công ty cảnh quan uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *