Tin Tức

Các Loại Cây Dễ Trồng

Một điều mà rất nhiều người lo ngại khi bắt đầu trồng cây chính là không biết loại cây trồng đó có dễ chăm sóc không, có sống được lâu không. Việc cây chết sau thời gian ngắn có thể là một động lực, khiến những người mới bắt đầu trồng cây cảm thấy nản. Vì vậy, việc lựa chọn loại cây thích hợp với người mới bắt đầu còn ít kinh nghiệm cũng rất quan trọng. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì hãy tham khảo ngay danh sách các loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc nhất mọi thời đại dưới đây.

NỘI DUNG

1. Cây dây nhện

Cây dây nhện đứng đầu danh sách các loại cây dễ trồng trong nhà. Nhu cầu về nước và ánh sáng của loại cây này không quá cao. Thêm vào đó, bạn chỉ cần tưới nước 1 lần trong tuần thì chúng vẫn có thể phát triển tốt. Nhiều người trồng cây dây nhện chia sẻ, cây có thể sống tốt ngay cả khi họ đi công tác lâu ngày. Vì vậy, đây là loại cây sở 1 với những ai mới bắt đầu và không có nhiều thời gian chăm sóc nên lựa chọn.

2. Cây lan ý

Vì rất dễ sống nên cây lan ý cũng là loại cây lý tưởng dành cho những người mới bắt đầu. Bạn sẽ thường xuyên bắt gặp loại cây này bên trong không gian sống của nhiều gia đình và văn phòng công sở. Nguyên nhân là do chúng không cần đến nhiều ánh sáng để sinh trưởng, thậm chí chỉ cần ánh đèn điện cũng đủ cho chúng phát triển. Khi chăm sóc cây, bạn hãy cung cấp nước và một chút ánh sáng tự nhiên một hoặc hai lần trong tuần tùy thuộc vào kích thước của cây.

3. Cây tỳ đậu

Cây tỳ đậu là một loại cây rất thích hợp để trồng trong nhà với những người “lười” chăm sóc. Trên thực tế, loại cây này không chịu được ánh sáng trực tiếp vì nó có thể làm cháy cây. Bởi vậy, bạn nên đặt cây ở những nơi có bóng mát, thiếu sáng. Bên cạnh đó, nếu tưới nước nhiều, bạn cũng có thể làm thời rừng nên chừng nước là cây có thể sống tốt.

4. Cây trầu bà

Trầu bà cũng là một loại cây phổ biến thường được bắt gặp bên trong các gia đình và văn phòng công sở. Nguyên nhân là do loại cây này rất dễ chăm sóc. Chúng có thể phát triển tốt ở mọi nơi mà không cần đến nhiều ánh sáng. Việc tưới nước cho cây cũng không cần tiến hành liên tục.

5. Cây lưỡi hổ

Không chỉ dễ chăm sóc mà cây lưỡi hổ còn nổi tiếng như việc thanh lọc khí độc và cải thiện chất lượng không khí. Vì thế, loại cây này rất được khuyến khích dành cho những người mới bắt đầu. Cây phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và không cần tưới nước nhiều, nhất là vào mùa đông khi nhu cầu về nước của cây trở nên ít hơn.

6. Cây thông xuân

Cây thông xuân hay còn được trồng phổ biến bên ngoài tường nhà nhưng nó cũng là một loại cây dễ trồng trong nhà. Loại cây này phù hợp với những nơi râm mát và có khả năng chống chịu tốt với sự thay đổi nhiệt độ.

7. Cây vạn niên thanh

Trong số các loại cây dễ trồng trong nhà, bạn nhất định không thể bỏ quên vạn niên thanh. Chúng có những đặc điểm tiêu biểu để trở thành một loại cây lý tưởng với điều kiện chăm sóc trong nhà nhỏ cần lượng ánh sáng ít, nhu cầu nước không cao. Thường thì bạn có thể cho cây ra gần cửa sổ và tưới nước 1-2 lần trong tuần để đảm bảo cây sinh trưởng tốt. Nhìn chung thì việc chăm sóc cây vạn niên thanh khá nhẹ nhàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *